TIN MỚI
Home / TIN TỨC / Cách lựa chọn kệ siêu thị bày hàng

Cách lựa chọn kệ siêu thị bày hàng

Làm sao có thể tận dụng được hết công dụng của các loại kệ hàng, mỗi loại kệ hàng có kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng loại sản phẩm, việc chọn loại giá kệ bày hàng trong siêu thị khá quan trọng giúp việc trưng bày hàng hóa đẹp mắt và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình muốn.

Tôi đã có bài viết Cách bày trí giá kệ siêu thị để hàng, và tôi xin hướng dẫn cách lựa chọn kệ siêu thị giúp việc trưng bày hàng hóa tốt hơn

Cách lựa chọn kệ siêu thị bày hàng

Cách lựa chọn kệ siêu thị bày hàng

1. Lựa chon loại giá kệ siêu thị phù hợp

Ở đây thông thường có 2 lựa chọn:
Kệ trưng bày sản phẩm ngoài siêu thị hoặc kệ để hàng hóa trong kho
2. Phân loại hàng hóa để chọn kệ siêu thị cho phù hợp
Việc đầu tiên cần làm cho quá trình trưng bày hàng hoá là… phân loại hàng hoá. Chính vì nghĩ rằng hàng của mình thì mình đã biết rất rõ trong đầu có bao nhiêu loại, nên thông thường, các cửa hàng tại Việt Nam thường để hàng hoá… loạn xị.
3. Lựa chọn hàng nhập để trưng bày trên giá kệ siêu thị
Một mối lo khác của người kinh doanh là với 1 số vốn ít ỏi làm thế nào để có thể trưng bài cho thật đẹp mắt. Kín hết các kệ mà lại tiết kiệm chi phí ban đầu.
Câu trả lời đó là, với các hàng bắt buộc phải nhập thì hãy nhập số lượng ít và trưng bài ở phía ngoài của kệ bày hàng. Còn với các hàng như đồ thùng, đồ hộp như giấy vệ sinh, băng vs, bỉm, mỳ tôm bánh kẹo các loại thì hãy bày các loại đó tương đối lên kệ. Giả sử, với 400k bạn có thể nhập được 2 hộp sữa và bày lọt thỏm trên kệ. Nhưng với số tiền ấy, bạn có thể mua được chục hộp giấy ăn, giấy vệ sinh hay 4 thùng mỳ tôm. Bạn bày kín 1 số kệ phía bên trong hoặc khuất. Như thế sẽ rất mỹ quan mà lại tiết kiệm chi phí.
4. Bày giá kệ siêu thị
Bạn phải bố trí giá kệ sao cho khách hàng khi bước chân vào cửa hàng của bạn sẽ nhìn thấy ngay đầu các kệ. Như thế khách hàng sẽ biết thứ họ cần tìm ở đâu 1 cách nhanh nhất.
5. Bày hàng trên giá kệ
Hãy để các hàng hóa có mức độ liên quan đến nhau ở gần nhau. Ví dụ: vở học sinh sẽ để gần bút, mực, thước kẻ…. Như thế khách hàng sẽ được gợi ý những thứ họ có thể cần và cơ hội bạn bán được thêm hàng là rất cao.
Tránh trường hợp bạn để dầu ăn 1 nơi, bột canh 1 nơi, mỳ chính 1 nơi. Hay bàn chải 1 nơi, kem đánh răng 1 nơi. Như thế là bạn chưa biết cách nhìn nhận nhu cầu của khách hàng có mức độ liên quan và logic với nhau như thế nào. Nếu bạn bày hàng theo cảm tính. Bạn chắc chắn sẽ phải xem xét lại ngay.
Thiết kế và phân khu theo từng đặc tính của sản phẩm với độ ưu tiên khác nhau. Với mỗi cách quy định, thì ta sẽ có thứ tự “gom” hàng thành từng khu vực riêng biệt.
Theo nhãn hiệu
Theo màu sắc
Theo giới tính (của khách mua hàng)
Theo công năng sử dụng
Theo giá tiền
Theo mùa
Theo kích cỡ (Phưong pháp này đặc biệt hữu dụng khi bán hàng thanh lý)
Theo lối sống
Theo nhóm tuổi
Cuối cùng, lựa chọn phương pháp trưng bày và mức độ ưu tiên phải dựa trên thói quen mua sắm của khách hàng.

Link: Cách lựa chọn kệ siêu thị bày hàng

About giakecongnghiep