TIN MỚI
Home / TIN TỨC / Điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Nam Định

Điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Nam Định

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đến năm 2020.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh tăng diện tích Khu công nghiệp Bảo Minh từ 150 ha lên 155 ha; đưa Khu công nghiệp Nghĩa An và Khu công nghiệp Thành An ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của cả nước.
Đồng thời Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý bổ sung mới Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông với quy mô 600 ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của cả nước.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Nam Định có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh và các chủ đầu tư thực hiện quy hoạch, đầu tư, thành lập và hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn đảm bảo hiệu quả thu hút đầu tư và tuân thủ quy định của pháp luật.

Điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Nam Định

Điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Nam Định

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định, 9 tháng đầu năm 2014, tại các KCN tỉnh Nam Định có 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào KCN được cấp mới, với số vốn đăng ký 81 triệu USD, gồm: Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm Yulun và Dự án Sản xuất và hoàn thiện các sản phẩm quần áo, may mặc của Công ty TNHH Padmac Việt Nam vào KCN Bảo Minh; 2 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 8 triệu USD.

Để tiếp tục hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật trong các KCN, Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định tiếp tục đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn I với công suất 5.000 m3/ ngày đêm, vốn đầu tư 76 tỷ đồng; khu nhà ở công nhân cho 2.000 người và khu nhà ở chuyên gia tại KCN Bảo Minh, vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng đang tiếp tục thi công xây dựng; công tác duy tu, bảo trì, sửa chữa công trình hạ tầng trong các KCN thường xuyên được thực hiện. Do đó, các công trình hạ tầng KCN của tỉnh Nam Định ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, cơ bản bảo đảm được yêu cầu thu hút đầu tư của tỉnh và sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư thứ cấp.

Hiện tỉnh Nam Định cũng đang dành nhiều ưu đãi đối với nhà đầu tư khi đầu tư vào các khu công nghiệp như: Ưu đãi tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; hỗ trợ lãi suất đối với vốn vay đầu tư; ưu đãi về lao động; hỗ trợ quảng cáo.

(Nguồn:VGP)

link: Điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Nam Định

About giakecongnghiep